Trang chủ Quảng Ninh nơi có loài trà “thần dược” được săn tìm như báu vật

Quảng Ninh nơi có loài trà “thần dược” được săn tìm như báu vật

Huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) cũng nổi tiếng có những cây trà hoa vàng lâu năm, có thể chế biến thành loại trà có hương vị vô cùng thơm ngon.

Một loại trà rất đặc biệt mang tên trà hoa vàng hay “Kim hoa trà” sẽ được giới thiệu tới các bạn trong bài viết này hôm nay. Loại trà này có dược tính và khả năng điều trị nhiều chứng bệnh được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trà”.

Cây trà hoa vàng còn có tên gọi khác là kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng….. Đây là một loại trà đặc biệt quý, được khoa học thế giới đánh giá rất cao và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài trà. Xưa kia trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng (Kim hoa trà) chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.

55

 

Có được điều này bởi kim hoa trà không chỉ có dược tính cao, điều trị tốt nhiều chứng bệnh mà loài cây này còn có hình dáng rất đẹp, được rất nhiều nơi trồng làm cảnh và làm thuốc.

56

Do có rất nhiều công dụng hay bởi vậy trà hoa vàng được thế giới mệnh danh là nữ hoàng của các loài trà, sau đây là một số tác dụng chính của loài dược liệu quý hiếm này.

Điều trị ung thư (Kiềm chế khối u ác tính tới 33,8%)

Phòng ung thư hiệu quả

Ngăn ngừa bệnh tim mạch, mạch vành, hạ cholesterol

Điều trị huyết áp cao (Ngừa nguy cơ đột quỵ)

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (Giúp hạ đường huyết)

Tăng cường khả năng giải độc cho gan

Tác dụng giúp giảm béo rất hay

Tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh HIV

Bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh, kéo dài tuổi thọ

Là loại trà quý, không chỉ mang những công dụng trong điều trị bệnh, trà hoa vàng còn dùng để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe. Do vậy các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên chúng ta cho dù là người có bệnh hay người bình thường không bệnh tật nếu có điều kiện nãy luôn sử dụng kim hoa trà hàng ngày.