Trang chủ QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

HƯỚNG DẪN CÁCH GÓI BỌC HÀNG HÓA GỬI QUA BƯU ĐIỆN

(Theo Quyết định số 572/QĐ-BĐVN ngày 05/11/2013 v/v ban hành Quy định cung cấp và sử dụng dịch vụ bưu chính của Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)

Hiệu lực từ ngày 01-12-2013

 

                                                                             

I – KÍCH THƯỚC TỐI ĐA 1 KIỆN HÀNG

 1. Đối với kiện hàng hóa gửi trong nước:
 • Khối lượng: Khối lượng tối đa đối với mỗi bưu gửi là 30kg. Nếu vật phẩm nguyên khối, không thể tách rời, có thể được chấp nhận vượt mức khối lượng quy định nhưng không quá 50kg.
 • Kích thước: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không đo theo chiều dài đã đo không vượt quá 3m.
 1. Đối với kiện hàng hóa gửi quốc tế:
 • Khối lượng: Thực hiện theo thông báo của từng nước
 • Kích thước: Như quy định đối với bưu gửi trong nước

II – NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI ĐÓNG GÓI BƯU GỬI

 1. Những mặt hàng dễ bị hư hỏng, bị bẩn trong quá trình vận chuyển cần được gói bọc trong túi nilon và đóng gói trong bao bì phù hợp. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam không chịu trách nhiệm về những hư hỏng do việc đóng gói hàng hóa không đảm bảo.
 2. Bao bì đóng gói phải đảm bảo độ dai, cứng, có kích thước phù hợp với nội dung hàng gửi. Hàng hóa cần được để chính giữa thùng, xung quanh chèn thêm vật liệu, chất đệm để đảm bảo hàng hóa ổn định, không bị xê dịch khi vận chuyển.
 3. Sủ dụng nhãn hoặc ghi trực tiếp tên, địa chỉ người nhận, người gửi một cách rõ ràng ngoài bao bì (trên mặt phẳng lớn nhất). Lưu ý việc bóc hoặc xóa bỏ các nhãn mác cũ trên vỏ thùng.
 4. Dán nhãn “Hàng dễ vỡ”, “Chất lây nhiễm” và các chỉ dẫn khác (nếu có) cùng chiều và cùng trên một mặt phẳng của bao bì.
 5. Những hàng hóa có hình dạng đặc biệt, không thể đóng gói trong bao bì hình hộp (ví dụ: ống giảm thanh, ô tô, lốp ô tô…) phải được gói bọc cẩn thận, chắc chắn và gắn/ghi đầy đủ địa chỉ, chú dẫn (nếu có) ở mặt ngoài kiện hàng.

III – CÁCH THỨC DÁN BĂNG DÍNH

 1. Dán 3 đường mặt trên và mặt đáy của thùng carton
 2. Dán tất cả các mép nối và nắp thùng.

IV – CÁCH THỨC ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

4

6

V – HƯỚNG DẪN CÁCH GHI ĐỊA CHỈ TRÊN PHONG BÌ, BƯU GỬI

9