Trang chủ Cách làm cá cơm kho đường thốt nốt

Cách làm cá cơm kho đường thốt nốt

Món cá cơm kho đường thốt nốt mang lại hương vị thơm đặc trưng, dùng kèm cơm nóng hoặc cháo trắng đều ngon.

s

Nguyên liệu:

– 200g cá cơm
– Một thỏi đường thốt nốt, bạn có thể đặt mua các loại đường thốt nốt thơm ngon hảo hạng trên Badasa
– Nước mắm ngon, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi

Cách làm:

cacom-1-540947-1368221440_500x0.jpg

Bước 1:

– Cá cơm mua về cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo.

cacom-2-393244-1368221440_500x0.jpg

Bước 2:

– Ướp cá với tỏm băm, tiêu, một chút muối, rồi để khoảng 10 phút cho thấm các gia vị.

cacom-3-669983-1368221440_500x0.jpg

Bước 3:

– Đường thốt nốt để vào chảo nóng cho tan chảy ra.

cacom-4-662247-1368221440_500x0.jpg

Bước 4:

– Sau khi đường tan chảy, cho thêm nước lọc và nước mắm nguyên chất thơm ngon vào.

– Nêm nếm lại một lần nữa sao cho hỗn hợp vừa có vị ngọt và mặn hòa quyện.

cacom-5-447748-1368221441_500x0.jpg

Bước 5:

– Để lửa riu riu cho cá và đường thấm đều, cá ngả sang màu đỏ đẹp và chín từ từ.

cacom-6-700497-1368221441_500x0.jpg

Bước 6:

– Vì dùng đường thốt nốt kho, nên cá có màu đỏ đẹp tự nhiên. Sau đó cho cá ra đĩa.

– Món cá kho đường dùng kèm cơm nóng hoặc cháo trắng đều rất ngon miệng.