Trang chủ Bữa sáng ngon tuyệt với miến măng gà

Bữa sáng ngon tuyệt với miến măng gà

Nếu như bạn đã quá ngán với những món ăn lặp đi lặp lại, bạn suy nghĩ xem nên ăn gì cho thay đổi. Vậy hãy cùng nhau vào bếp và làm món Miến măng gà. Đây chắc chắn là món ăn khiến bạn xuýt xoa trong ngày Đông.

Sợi mềm của miến dong, mùi thơm vị gà, chua chua vị măng…tất cả làm nên một món ăn sẵn sàng làm chinh phục bất kì người thực khách nào.

Nguyên liệu: (cho 6 phần ăn)

– Đùi gà: 4 cái

– Miến: 600gr, để làm miến măng gà ngon, bạn có thể chọn mua miến dong sẵn có tại Badasa, đều là những đặc sản của Yên Bái, Thái Nguyên và Hà Nội.

– Măng tươi: 900gr

– Dầu ăn: 1 thìa canh

– Đường trắng: 4 thìa canh

– Hành lá: 4 nhánh

– Ớt: 4 quả

– Hành phi: 2 thìa canh

– Nước dùng gà

– Muối: 2 thìa cà phê

– Nước mắm: 4 thìa canh

– Mùi tàu: 2 cây

– Chanh: 2 quả

– Hạt nêm: 2 thìa canh

CHUẨN BỊ:

Gà rửa sạch, để ráo nước. Miến ngâm nước lạnh cho mềm, sau đó trần sơ qua nước sôi, trút ra rổ.

anh1-1

 

anh1

Măng thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành củ đập dập, thái khúc bằng lóng tay.

anh2

THỰC HIỆN:

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành lá vào xào hơi vàng, cho măng vào, trộn đều. Cho vào nồi măng 2 thìa canh bột súp gà, 3 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh đường.

anh3

Bước 2: Sau khoảng 10 phút, khi măng trong nồi đã khô hẳn, cho vào 1.5 lít nước dùng gà, 500ml nước lọc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường. Khi nước trong nồi sôi, cho gà vào luộc, hớt bọt vài dạo cho nước được trong, hạ lửa vừa, không đậy nắp nồi.

anh4

Bước 3: Khoảng 20 phút sau, khi gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguôi, xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.

anh5

Bước 4: Cho thêm vào nồi 1.5 lít nước lọc. Khi nước dùng sôi trở lại, hớt bọt, nêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, tắt bếp.

anh6

Bước 5: Sắp miến ra bát tô, trên để thịt gà. Chan nước dùng và măng, trên để hành lá, mùi tầu cắt nhỏ và một nhúm hành phi. Miến ăn kèm ớt băm nhỏ, tiêu, nước mắm, chanh nhé!

anh7

Badasa chúc các bạn sẽ nấu món miến măng gà ngon, đẹp mắt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi thưởng thức một tô miến măng gà ấm nóng, nước dùng cực đậm đà từ thịt gà, vừa béo béo vừa ngọt thịt thật hấp dẫn. Đây đích thị là một món ăn đơn giản nhưng cực ngon cho bữa sáng một ngày mùa Đông đấy.