Trang chủ Cách làm cá kho tương Bần hấp dẫn

Cách làm cá kho tương Bần hấp dẫn

Cá kho là một món ăn phổ biến khắp mọi miền của Tổ quốc, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến và một hương vị khác nhau. Món cá kho tương bần là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng của cư dân đồng bằng châu thổ sông Hồng nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ không thể nào quên.

Nguyên liệu:
– 500gr cá chép hoặc cá diếc hoặc cá rô đồng
– 100g tương Bần nếp loại ngon, bạn có thể đặt hàng mua trên Badasa ngay hôm nay
– 2 quả khế xanh
– 5 củ hành tím rửa sạch
– 1 nhánh gừng đập dập
– Gia vị gồm 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng súp dầu ăn và ớt.

ca-kho-tuong

Tro-tai-noi-tro-voi-cach-lam-mon-ca-kho-tuong-ngon-het-y-hinh-anh-2

Cách làm:
Bước 1: Cá làm rửa sạch bằng nước, để ráo, cắt khoanh vưa ăn nếu cá bé thì để nguyên con rồi chiên sơ qua.
Bước 2: Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, sau đó cho 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ rồi cho tương Bần vào sau cùng.
Bước 3: Cho gia vị vào hỗn hợp trên rồi cho cá vào kho lửa liu riu khoảng 15-20 phút. Nếu muốn chín nhừ ăn cả xương thì kho lâu hơn.
Bước 4: Khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi rắc tiêu vào cá cho thơm và cắt vài lát ớt nhỏ lên trên trang trí. Món cá kho tương Bần dùng nóng cùng cơm vào mùa lạnh là ngon nhất bởi hương vị đậm đà, cay cay của cá khiến cho cơ thể trở nên ấm áp hơn.