Trang chủ Cách làm chè tổ yến táo đỏ

Cách làm chè tổ yến táo đỏ

Xưa kia, tổ yến là một trong bát đại trân bổ, chỉ dùng để tiến vua, nhưng ngày này, món yến sào đã dần trở nên quen thuộc nhiều người dân với nhiều tầng lớp. Món chè tổ yến hạt sen nấu cùng táo đỏ – một món ăn tuyệt ngon vô cùng bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực này! Còn gì tuyệt vời hơn khi bổ sung những vi chất dinh dưỡng cực kỳ giá trị từ yến sào cho cơ thể thông qua một món chè tuyệt ngon nấu cùng hạt sen và táo tàu vứa giúp thanh mát cơ thể, vừa nâng cao sức đề kháng của cơ thể, lại còn giúp tăng cường hoạt động chức năng của cơ thể và đặc biệt phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người trưởng thành, phụ nữ đang mang thai, hay ngay cả người bệnh vừa ốm dậy cần bồi bổ nâng cao sinh lực.
Cách nấu chè tổ yến và táo đỏ

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Tổ yến tinh chế: 5g – Đây là liều lượng chuẩn cho 1 người dùng trong 1 lần ăn.
– Hạt sen: 100gr
– Táo đỏ khô: 50gr
– Hạt kỷ tử: 10gr
– Đường phèn hoặc đường cát trắng.

to-yen-chung-tao-do

to-yen-chung-duong-phen-tao-do-1Tổ yến tinh chế

2. Cách chế biến chè yến sào táo tàu
– Đầu tiên các bạn lấy 5g yến sào tinh chế (là loại yến đã được nhặt lông và làm sạch tạp chất) ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để yến nở đều và mềm ra. Sau khoảng 30 phút và các bạn vớt yến ra cho vào rây và để ráo nước.
– Hạt sen các bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hay khô đều được. Tuy nhiêu khi chế biến sẽ khác nhau một chút: Với hạt sen tươi thì các bạn phải tách bỏ vỏ xanh bên ngoài và dùng tăm để bỏ tâm của sen; còn sen khô thì các bạn phải rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng để hạt sen nở ra. Sau đó đun hạt sen với một ít nước để hạt sen mềm đi.
– Hạt sen đun mềm thì các bạn cho táo tàu đỏ khô vào đun tiếp trong khoảng 10 phút để táo nở ra.
– Sau đó, các bạn tiếp tục cho hạt kỷ tử vào và cho thêm nước đun trên lửa liu riu cùng hỗn hợp hạt sen, táo đỏ đã đun trước đó.
– Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng nhỏ có nắp đậy và chưng cách thủy trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chưng cách thủy là cách chế biến yến tốt nhất giúp yến vẫn như nguyên được các vi chất dinh dưỡng bên trong nó. Cách chưng tổ yến tốt nhất chính là sau khi chưng cách thủy được 1 tiếng thì các bạn cho thêm đường phèn vào sau đó chưng thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
– Yến chín mềm thì các bạn cho vào cùng hỗn hợp hạt sen, kỷ tử, táo tàu và ăn ngay khi còn nóng nhé.

che-bien-yen-sao-tao-tauChè tổ yến táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Những lưu ý quan trọng:
– Tùy theo từng loại yến sào bạn sử dụng mà khi chế biến sẽ có thời gian ngâm nở, chưng yến khác nhau, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại yến
– Thời điểm ăn yến tốt nhất chính là khi vừa ngủ dậy và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất từ yến sào.
– Tránh nấu và chế biến yến sào chung với các món ăn khác vì như vậy sẽ làm mất đi các giá trị dinh dưỡng có trong yến.
– Nếu bạn đang muốn mua yến sào đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý, bạn có thể đặt trên Badasa ngay hôm nay.