Trang chủ Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Cóc lắc là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Cách làm cóc lắc cũng rất đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
– Quả cóc non
– Đường
– Nước mắm
– Muối tôm
– Bột ớt
Cách làm cóc lắc:
Bước 1: Quả cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

cóc lắc, cách làm cóc lắc, các bước làm cóc lắc, hướng dẫn làm cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn

Bước 2: Bổ quả cóc thành 2 nửa.

cóc lắc, cách làm cóc lắc, các bước làm cóc lắc, hướng dẫn làm cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn

Bước 3: Sau khi đã bổ đôi, ngâm cóc vào nước lạnh khoảng 30 phút.

cóc lắc, cách làm cóc lắc, các bước làm cóc lắc, hướng dẫn làm cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn

Bước 4: Hòa 2 thìa đường trắng, 2 thìa đường nâu với nửa thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm. Sau đó đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ, đợi đường tan hết rồi tắt bếp để nguội.

cóc lắc, cách làm cóc lắc, các bước làm cóc lắc, hướng dẫn làm cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn

Bước 5: Vớt cóc ra cho ráo rồi trộn với hỗn hợp vừa đun để nguội ở trên. Bạn trộn đều tay cho cóc ngấm dần gia vị nhé!

cóc lắc, cách làm cóc lắc, các bước làm cóc lắc, hướng dẫn làm cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn

Bước 6: Cho thêm muối tôm, đường, ớt tươi cho vừa ăn. Cho cóc vừa trộn vào một chiếc cốc nhựa có nắp lắc đều. Để ngon hơn, bạn có thể để cóc vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Bạn có thể đặt mua muối tôm hảo hạng trên Badasa để bắt tay thực hiện món ăn này ngay hôm nay.