Trang chủ Cách làm gỏi xoài cá cơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm gỏi xoài cá cơm ngon tuyệt đỉnh

Gỏi xoài xanh cá cơm – một món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân chài miền biển; với vị chua của xoài, cay nồng của ớt, thơm phức của các loại rau và ngọt dai của cá cơm, chính vì vậy mà món gỏi xoài cá cơm luôn được lòng của các bạn nhậu mỗi khi ngồi lai rai cùng bạn bè.

Nguyên liệu:
– Khô cá cơm: 100 gr
– Xoài xanh: 250 gr
– Cà rốt: 50 gr
– Ngò gai: 10 gr
– Rau răm: 10 gr
– Hành tây: 50 gr
– Mè trắng rang vàng: 1 muỗng cà phê
– Chanh, tỏi, đường, tắc, nước mắm.

goi-xoai-ca-com-1                                                                        Gỏi xoài cá cơm thơm ngon

Cách làm:
– Khô cá cơm rửa sạch, để ráo, xóc với bột chiên giòn, chiên trong dầu nóng già, để nguội.
– Xoài, hành tây và cà rốt: thái sợi.
– Pha nước gỏi: hòa tan 1 muỗng canh nước chanh với 1 muỗng canh nước tắc, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi băm.
– Trộn nước pha gỏi với xoài, cà rốt, hành tây, ngò gai, rau răm. Cho khô cá cơm lên trên. Rắc thêm mè rang.
– Dùng kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Lưu ý:
-Gỏi cá cơm sau khi chế biến nên dùng ngay
-Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt mua Cá cơm chiên giòn ăn liền trên để sử dụng, rất thơm ngon và tiện lợi.