Trang chủ Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt

Nếp cẩm là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người việt, được chế biến qua rất nhiều món ăn khác nhau như: xôi, chè, bánh… Nếp cẩm rất có lợi ích đối với sức khỏe của người dùng, như trị suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tá tràng, rất tốt cho lưu thông máu huyết và tim mạch. Nay xuất hiện thêm một món ăn cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng đó là món sữa chua nếp cẩm.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu
– Gạo nếp cẩm: 200 gram ( bạn có thể đặt mua nếp cẩm Điện Biên ngay trên Badasa ngay hôm nay)
– Sữa chua Vinamilk
– Đường trắng: 100 gram
– Nước cốt dừa: 100 gram
– Lá dứa: 3 lá
– Muối trắng

Cách nấu chè nếp cẩm
– Đầu tiên bạn vo gạp nếp cẩm thật sạch sau đó ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng cho nở, sau đó đổ ra rổ xả vài lần nước cho sạch rồi để ráo nước. Cuối cùng trộn đều nếp cẩm với 1 thìa nhỏ muối.

Nấu chè nếp cẩm

– Cho nếp cẩm vào xoong với 1 lít nước để nấu. Khi nấu bạn cho lá dứa vào đun cùng, thi thoảng dùng đũa khuấy đều để món chè nếp cẩm không bị khê cháy. Lưu ý khi sôi bạn dùng muôi vớt bọt đi và đun nhỏ lửa tới khi nếp chín và nước hơi sánh lại.

Sữa chua nếp cẩm

– Vớt lá dứa ra khỏi xoong, thêm đường rồi tắt bếp, vì lớp vỏ bên ngoài của nếp cẩm khá dai nên bạn không cần quá lo lắng sợ hạt nếp cẩm bị nát.
– Để cho chè nếp cẩm thật nguội sau đó múc ra cốc rồi đổ sữa chua rưới nước cốt dừa lên, trộn đều trước khi ăn.