Trang chủ Cách nấu xôi dừa bằng lò vi sóng ngon và tiện lợi

Cách nấu xôi dừa bằng lò vi sóng ngon và tiện lợi

Buổi sáng vội vã nhưng bạn vẫn muốn chuẩn bị cho gia đình bữa sáng ngon lành bằng món xôi dừa. Tuy nhiên nấu theo cách thông thường thì quá mất nhiều thời gian, vậy bạn hãy tham khảo các nấu xôi bằng lò vi sóng nhanh gọn tiện lợi nhưng vẫn thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:
-300gram gạo nếp (hoặc ước lượng tuỳ vào khẩu phần ăn của gia đình bạn). Bạn nên chọn những loại gạo nếp thơm và dẻo để có món xôi ngon, bạn có thể đặt hàng trên Badasa ngay hôm nay.
– Nước cốt dừa
– Muối, đường
– Bát chịu nhiệt. Có thể dùng bát thuỷ tinh loại dùng cho lò vi sóng.
– Màng bọc thức ăn loại dùng cho lò vi sóng

xoi-dua

mon_ngon_ngay_tet_1623

Thực hiện:
– Vo gạo qua với nước sạch rồi để ráo nước. Ngâm gạo nếp với nước cốt dừa để qua đêm để cho gạo ngấm nước dừa trước khi chế biến.

– Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vớt gạo nếp ra, bỏ chút muối rồi xóc đều cho muối ngấm vào gạo. Bước này giúp cho món xôi của bạn có vị đậm đà, vừa ăn.

Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ cả phần nước dừa còn lại vào tô rồi bọc miệng bát lại bằng màng bọc hoặc khăn giấy loại dày cho lò vi sóng.

 Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.Bỏ thêm chút đường để món xôi ngon hơn.

Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.