Trang chủ CÁCH PHÂN BIỆT BƯỞI PHÚC TRẠCH CHÍNH GỐC

CÁCH PHÂN BIỆT BƯỞI PHÚC TRẠCH CHÍNH GỐC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống bưởi, thậm chí có nhiều loại nhìn bề ngoài giống bưởi Phúc Trạch được bày bán rất nhiều, vì vậy người tiêu dùng cần phân biệt rõ bưởi Phúc Trạch chính gốc để tránh nhầm lẫn.

Bưởi Phúc Trạch có hình dáng, màu sắc như thế nào?

Tuy nhiên để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng thì không phải là dễ. Bưởi Phúc Trạch chính gốc và bưởi Phúc Trạch trồng nơi khác, chỉ bằng mắt thường rất khó phân biệt. Bởi 2 loại này có hình dáng, màu sắc tương đối giống nhau. Chỉ khi ăn chúng ta mới cảm nhận được mùi vị của nó.

Bưởi chính gốc có vị thanh, tép bưởi có màu hồng hoặc trắng, căng mộng và giòn. Quả bưởi khi chín ngả màu vàng ươm, tép bưởi bóc ra không bị dính vào mu. Còn bưởi Phúc Trạch trồng ở nơi khác tép bóc ra dính mu, có vị chua, ăn xong nhẫn đắng. Tham khảo thêm các sản phẩm Bưởi tại đây.

Bưởi Phúc Trạch chính gốc có màu vàng tươi khi chín

Mùi vị của bưởi Phúc Trạch chính gốc ra sao?

Cần lưu ý bưởi Phúc Trạch chính gốc có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau. Cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu vàng chanh. Tép bưởi màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong. Trọng lượng quả đạt từ 1-1,5kg, số múi từ 14 đến 16 múi mỗi quả, có mùi thơm nhẹ tự nhiên, ngọt hậu.

Bưởi Phúc Trạch trở thành loại quả có sức hấp dẫn nhiều người cũng bởi hương vị đặc trưng. Theo kinh nghiệm của người trồng bưởi, cây bưởi càng già sẽ cho quả càng ngon và ngọt đậm. Bưởi Phúc Trạch ăn giòn tan, vị ngọt thanh khiết đậm đà, khi ăn có cảm giác ngọt lịm lan tỏa. Hương vị ấy ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

Bưởi Phúc Trạch dễ dàng bảo quản, quả có vỏ dày cứng nên rất dễ vận chuyển đi xa. Bưởi tươi ngon rất lâu mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất bảo quản nào.

Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi Phúc Trạch

Không chỉ có giá trị ở chất lượng, bưởi Phúc Trạch còn dễ dàng bảo quản, quả có vỏ dày cứng nên rất dễ vận chuyển đi xa, bưởi tươi ngon rất lâu mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất bảo quản nào. Ở Hương Khê người ta chỉ vùi vào cát ẩm hoặc bôi vôi vào cuống để nơi thoáng mát là có thể để được thời gian từ 3-5 tháng. Vỏ quả có thể héo đi nhưng chất lượng từng múi bên trong không hề giảm.

Bưởi Phúc Trạch đã được cục Sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Đây là dấu hiệu để người tiêu dùng lựa chọn được bưởi Phúc Trạch chính hiệu.