Trang chủ CAM HÀ GIANG GIÁ RẺ CÓ PHẢI CAM TRUNG QUỐC?

CAM HÀ GIANG GIÁ RẺ CÓ PHẢI CAM TRUNG QUỐC?

Cam là một loại hoa quả chứa nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe nhưng cam Hà Giang giá rẻ thì không hề có chuyện đó. Thời gian gần đây, tại các chợ dân sinh cũng như vỉa hè Thủ đô xuất hiện rất nhiều điểm kinh doanh cam Hà Giang giá rẻ. Những thông tin sau sẽ giúp bạn nhận biết được cam Hà Giang Thật có những đặc điểm như thế nào nhé!

Nhận biết cam Hà Giang Thật

Cam Hà Giang Thật thì không có đặc điểm vỏ mỏng, màu xanh hoặc xanh ngả vàng, tép cam màu vàng chanh rất bắt mắt, mọng nước và không có hạt. Một đặc điểm khác nữa rất dễ nhận dạng là dẫu bị phơi nắng cả ngày nhưng cam vẫn tươi xanh như vừa mới hái. Đây chính là cam Trung Quốc.

Cam Hà Giang giá rẻ nhưng đều là cam Trung Quốc

Cam Việt Nam kể cả cam Hà Giang hay cam sành thì đều có vỏ sần sùi và dày vỏ hơn, vỏ hay bị nám và xấu hơn. Và cam Việt Nam thì loại nào cũng có hạt. Cam Hà Giang có hạt, khi chín quả màu vàng, cùi dày, vị ngọt thơm.

Cam Hà Giang vỏ mỏng, cùi dày nhiều nước, vị chua ngọt thanh

Phân tích giá cả lựa chọn cam Hà Giang chuẩn chất lượng

Vài năm qua, cam Hà Giang chỉ bắt đầu thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm. Vào mùa thu hoạch, giá cam Hà Giang được bán tại vườn khoảng 15.000 đồng/kg (chưa tính công hái, cước phí vận chuyển) và giá cao nhất lên đến 50.000 đồng/kg vào cuối vụ. Bởi vậy, nếu là cam Hà Giang Thật thì không thể có mức giá rẻ như vậy.

Cam vàng Hà Giang lên tới 50.000 đồng/1kg

Cam Trung Quốc được bày bán đại trà, mức giá khoảng 12.000 – 15.000 đồng/kg; loại quả nhỏ, mẫu mã kém, giá khoảng 8.000 đồng/kg.

Cam Trung Quốc lúc nào cũng có màu sắc hấp dẫn tươi rất lâu do dùng thuốc

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình hãy loại trừ những sạp cam Trung Quốc ra khỏi tầm mắt bằng những dấu hiệu trên nhé! Ngoài ra, những nhà bán hàng thông thái hãy tham gia sàn Postmart.vn để được Bộ TTTT hỗ trợ đưa hộ SXNN lên sàn và hỗ trợ kinh doanh. Có thể theo dõi nhiều hơn nữa những thông tin về thực phẩm tại website của Postmart để lựa chọn cho mình được những thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng bạn nhé!