Trang chủ Canh móng giò hầm đậu đỏ bổ dưỡng

Canh móng giò hầm đậu đỏ bổ dưỡng

Chân giò heo là thực phẩm đã quá quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Chân giò giòn ngon, kết hợp với đậu đỏ thơm bùi sẽ tạo nên một hương vị món ăn hết sức bổ dưỡng mới mẻ, khó ai có thể chối từ. 

canh-mong-gio-ham-dau-do-bo-duong

Nguyên liệu:
– 400 gam móng giò
– 100 gam đậu đỏ, bạn có thể đặt mua ngay hôm nay trên Badasa
– 1 củ hành khô thái nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn,

Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở rồi vớt ra rổ để ráo nước.

canh-mong-gio-ham-dau-do-bo-duong-1

Bước 2: Móng giò cạo sạch lông, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi luộc 2 phút sau đó lại rửa sạch móng giò lần nữa.

canh-mong-gio-ham-dau-do-bo-duong-2

Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho móng giò, đậu đỏ vào đảo chung. Thêm bột nêm, muối vào đảo cho móng giò và đậu thấm gia vị.

canh-mong-gio-ham-dau-do-bo-duong-3

Bước 4: Thêm lượng nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi móng giò và đậu chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

canh-mong-gio-ham-dau-do-bo-duong-4