Trang chủ Kẹo trái cây đủ màu tiếp khách ngày Tết

Kẹo trái cây đủ màu tiếp khách ngày Tết

Vào những ngày tết, ngoài mứt dừa , những dĩa kẹo trái cây với nhiều hương vị thơm ngon và màu sắc thú vị khác nhau sẽ là thức quà vô cùng hấp dẫn dùng để tiếp đãi khách tới nhà đấy! Cùng trổ tài làm kẹo trái cây nhiều màu sắc Vừa ngon vừa màu sắc tươi sáng cho một năm mới tràn đầy niềm vui nhé!

 

Nguyên liệu:

  • 200gr cà rốt
  • 300gr kiwi
  • 300gr dâu tây (Hoặc bất kỳ loại trái cây nào nhiều thịt mà bạn muốn)
  • Đường
  • Cơm dừa sấy khô. Trên Badasa có cung cấp  cơm dừa sấy khô – đặc sản Bến Tre rất thích hợp làm kẹo trái cây nhiều màu

 

Cách làm:

Bước 1

Làm syrup đường:

Cho 300gr đường và 300ml nước vào nồi, khuấy cho đường tan hết. Đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút là bạn đã có phần syrup đường rồi. Sau đó để syrup nguội hoàn toàn.

Bước 2

Cà rốt nạo vỏ, bào sợi nhỏ.

Bước 3

Cho cà rốt vào chảo trống dính, 200gr cà rốt tương ứng cho 120g đường nếu thích ngọt hơn có thể cho thêm phụ thuộc khẩu vị! Trộn đều lên, ướp hỗn hợp trong vòng 1,5 giờ.

Bước 4

Trong khi ngâm cà rốt, hãy tiếp tục cắt nhỏ các loại trái cây khác nhé! Có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn, nếu muốn ăn có cảm giác rõ nét của trái cây thì nên cắt thật nhỏ trái cây thôi. Sau đó cũng ướp với đường. Nếu kiwi chua thì dùng 250g đường cho 300gr kiwi nhé! Tương tự với dâu tây.
b4-keo

Bước 5

Sau thời gian ngâm cà rốt, bật bếp đun to lửa khi mứt cà rốt bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo sơ để cà rốt không bị cháy.

b5-keo

Bước 6

Thời gian đun càng lâu thì mứt sau này bảo quản càng được lâu. Với món mứt kẹo trái cây này thời gian đun trung bình cho mỗi loại khoảng 1 giờ cho vị cà rốt, 1,2 – 1,5 giờ cho mứt kiwi và dâu tây. Sau khi hỗn hợp gần cạn hết nước thì rưới 2 thìa syrup đường vào nhé! Sau đó đảo đều lên.

 

b6-keo

Bước 7

Sên cà rốt cho tới khi hỗn hợp khô, se mặt, dùng thìa đảo phần đáy chảo thấy khô ráo thì được, không nên sên khô cứng vì như vậy sẽ khó tạo hình đồng thời mứt sau khi nguội sẽ bị cứng.

Bước 8

Đổ mứt ra bát, đợi cho mứt nguội bớt thì nặn mứt thành những viên tròn nhỏ.

 

b8-keo

Bước 9

Lăn viên mứt qua phần cơm dừa sấy, hoặc đường kính. Công đoạn này vừa giúp cho mứt kẹo trái cây không bị dính, được khô ráo phần để tăng thêm hương vị cho món ăn, nhưng nếu không thích có thể bọc từng viên kẹo vào giấy bóng kính. Thực hiện tương tự với các loại mứt kẹo trái cây còn lại. Sau đó cho kẹo vào hũ kín, đặt nơi thoáng mát là được nhé!

Thành phẩm

Món mứt kẹo trái cây tuy nhiều bước nhưng rất dễ thực hiện vì nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Mặt khác món mứt này lại có hương vị rất ngon vì giữ được vị tự nhiên của từng loại trái cây, đa dạng về hương vị cũng như màu sắc. Đây chắc chắn là kẹo ngon để bạn đãi khách tới chơi nhà dịp Tết này.

b10-thanh-pham

Hy vọng với công thức mà Badasa sưu tầm, các bạn sẽ thực hiện thành công kẹo trái cây để đãi khách dịp tết Nguyên Đán nhé!!!