Trang chủ Làm gỏi khô tôm tích độc nhất vô nhị

Làm gỏi khô tôm tích độc nhất vô nhị

Các món gỏi luôn là món ăn với hương vị thơm ngon, giàu chất xơ, chống ngán và kích thích vị giác rất tốt trong bữa ăn của mọi gia đình. Khi đã quá quen với các món gỏi thông thường như gỏi bò khô, gỏi tai heo, gỏi thịt gà… thì bạn hãy thử làm món gỏi tôm tích ngon lạ này nhé.

Nguyên liệu:
– Khô tôm tích: 30g
– Cà rốt: 1 củ
– Củ cải trắng: 1 củ
– Hành tây: 1/2 củ
– Dưa leo: 1 -2 trái
– Húng cây: 1 mớ
– Đậu phộng rang hoặc mè rang
– Nước trộn: nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm.

z578022399822_df17b7680abfc1b89ff08ddcd7805a38-768x432Thực hiện:
– Khô tôm tích cắt thành miếng nhỏ, chiên vàng nâu. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
– Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi nhỏ vừa ăn cho vào tô lớn, thêm 2 muỗng đường
– Hành tây cắt khoanh, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
– Dưa leo bỏ ruột bào sợi giống cà rốt.
– Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường trộn chung sau đó đem đi đun nóng cho đường tan hết, -đợi nước đường nguội pha thêm 2 muỗng nước cốt chanh, và 1 ít ớt băm nhuyễn.
– Cho khô vào tô lớn, vắt khô cả rốt, củ cải trắng cho vào chung, thêm dưa leo và củ hành tây. Cho hết phần nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho thêm rau thơm và rắc đậu phộng hoặc mè rang lên trên.
– Dùng làm mồi nhấm hay dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ:
– Món ăn dùng ngay sau khi chế biến.
– Đặt mua tôm tích khô ngay trên Badasa, chúng tôi sẽ giao tận nhà cho bạn.
– Bạn cũng có thể sử dụng các loại khô khác như khô dứa, khô sặc, khô hố… tại đây.