Trang chủ TOP 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH NÊN LÀM CÙNG GIA ĐÌNH DỊP TRUNG THU

TOP 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH NÊN LÀM CÙNG GIA ĐÌNH DỊP TRUNG THU

Các bạn có nhận ra hôm nay là ngày 21/9 – ngày đầu tiên TP Hà Nội nới lỏng giãn cách, cũng chính là lễ Trung Thu không? Ai cũng hân hoan chào đón sự kiện “nới lỏng tự do” này để cùng thưởng trăng, nhâm nhi chút bánh nướng bánh dẻo và quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị quà gửi tặng những người thân yêu vào dịp Trung Thu này? Cùng Postmart điểm danh Top 5 điều nhất định nên làm cho người thân yêu dịp Trung Thu nhé!

1.Bày mâm ngũ quả ngọt ngào

Một trong top 5 điều nhất định nên làm cùng gia đình dịp trung thu chính là cùng họ bày mâm ngũ quả cúng gia tiên! Vừa giúp chúng ta hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của mâm cỗ, vừa giúp ta học hỏi thêm nhiều điều về nữ công gia chánh! Bạn có biết vì sao mâm ngũ quả lại thường có Bưởi, Na, Hồng giòn (hoặc dẻo) và Chuối, Lựu không? Bởi mỗi loại quả mang tính tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Trung Thu thật sự là gì? Tại sao gia đình chúng ta luôn bày các loại quả này? Cùng tìm hiểu nhé!

Quả bưởi: Dáng bưởi căng tròn thể hiên cho sự đủ đầy, toàn vẹn, sung túc. Tượng trưng cho sự may mắn, bình an.

Ý nghĩa của trái bưởi trong mâm ngũ quả

Nải chuối: Nải chuối tràn sang hai bên biểu tượng cho đôi bàn tay đang hứng trọn những tinh hoa của đất trời, sự biết ơn thành kính của con người trước sự bảo bọc của đất trời.

Hình ảnh nải chuối như bàn tay đỡ lấy lộc đất trời

Quả Na/ Quả lựu: mang ước vọng sinh sôi lộc nở góp phần tô điểm thêm nét xanh tươi cho mâm cỗ ngày Tết Trung Thu, là nguyện ước cho sức sống mãi trường tồn.

Xoài: tượng trưng cho sự thịnh vượng, cát lộc đến nhà.

Xoài với ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, cát lộc đến nhà
Xoài tượng trưng cho sự cát lộc – Chọn xoài ngon thế nào?

Thanh long: quả biểu trưng cho rồng bay phượng múa, đát trời giao hòa, bình an và yên lành đến mọi nơi.

2. Ngắm trăng thưởng trà

Dù xã hội hiện đại thay đổi ra sao thì truyền thống nhâm nhi tách trà cùng bánh trung thu vào đêm trăng còn mãi! Một dịp hiếm hoi sum vầy đầy ý nghĩa với gia đình, với bạn thân, với tình yêu… cùng ăn bánh, uống trà, ngắm trăng dưới trời trong gió mát còn gì thích bằng. Bạn đã thấy phấn khởi muốn thưởng thức ngay 1 miếng bánh và ngụm trà ngát hương chưa nào? Hãy cố gắng dành thời gian cho gia đình nhé!

Quây quần bên gia đình thưởng trà ngắm trăng

3. Trông trăng phá cỗ

Sau khi cúng đất trời, tổ tiên thì có lẽ trông trăng phá cỗ là phần mà tất cả mọi người mong đợi nhất. Đó là lúc người thân, gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức trà bánh. Và sẽ thật tuyệt vời nếu như có thêm vài thức quà ngon ngọt để cùng nhâm nhi, chuyện trò. Trông trăng phá cỗ sẽ đem đến những loại kẹo bánh hấp dẫn, mang hương vị từ truyền thống đến hiện đại.

4. Rước đèn ông sao

Đừng nghĩ rằng việc rước đèn ông sao vui cùng gia đình trong dịp lễ Đoàn viên – Tết Trung Thu lại là điều trẻ con mới làm! Ai cũng đều có trong mình 1 tâm hồn “tựa như trẻ thơ” và muốn dùng hành động ấy để gợi nhắc về ký ức thuở xưa vui vẻ. Cùng cả nhà phá cỗ trông trăng, rồi ra ngõ dẫn theo cả đám em lóc nhóc đi quanh xóm làng, hát nghêu ngao bài Đèn ông sao. Nghĩ đến cũng thấy thật ý nghĩa rồi!

Rước đèn ông sao cùng đám trẻ trong xóm

5. Dành tặng lời yêu thương, may mắn tới gia đình

Tết Trung Thu là Tết Đoàn Viên, điều quan trọng nhất là hãy dành thời gian này bên gia đình, những khoảnh khắc đẹp, những lời yêu thương may mắn dành tặng cho bố mẹ, ông bà. Điều này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc và trân trọng hơn những ngày lễ, trân trọng ý nghĩa Tết Trung Thu mang lại. Nó không đơn thuần là 1 ngày cho thiếu nhi, cho trẻ con cùng nghịch ngợm phá cỗ, mà đó còn là giữ gìn nét đẹp văn hóa của người Việt ta.