Trang chủ Hàu sữa chưng thịt ở Quảng Ninh ngọt đậm không cần mỳ chính

Hàu sữa chưng thịt ở Quảng Ninh ngọt đậm không cần mỳ chính

Từ lâu, rất nhiều du khách đến Quảng Ninh thích thưởng thức và sau đó mang món hàu sữa về làm quà. Tuy nhiên, vì đây là hải sản tươi sống nên việc vận chuyển khó khăn, bảo quản không được lâu. Chính vì thế, cơ sở này đã nghiên cứu chế biến hàu sữa để du khách có thể dễ dàng mua về làm quà.

aad

Ảnh: Hàu sữa chưng thịt được thiết kế bắt mắt và luôn là sự lựa chọn của người tiêu dùng tại các hội chợ OCOP Quảng Ninh

Để tạo ra sản phẩm chất lượng cao thì yếu tố đầu tiên được chú trọng là nguồn nguyên liệu. Theo đó, nguồn nguyên liệu đầu vào được cơ sở này lựa chọn nhập là hàu sữa ở vùng nuôi Bản Sen (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh)

Hàu sữa ở đây được nuôi theo Dự án tiêu chuẩn chất lượng an toàn vùng nuôi và Chương trình giám sát chất lượng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn từ năm 2008. Theo đó, nguồn giống hàu sữa được nhập từ nước ngoài, lựa chọn nuôi ở vùng nước sạch, độ mặn hợp lý, nguồn thức ăn tốt…

Có được nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, thì yếu tố thành công tiếp theo của sản phẩm chính là công thức phối trộn, chế biến thành sản phẩm. “Các sản phẩm hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều thành phần sắt, kẽm… thường có vị tanh nên chúng tôi đã dày công nghiên cứu, phối trộn với thịt nạc, các gia vị vừa đủ để khử mùi tanh, vừa giữ được vị thơm, ngậy của hàu, của thịt nạc”

Hầu sữa sau khi sơ chế, được đưa vào hấp chín, sấy khô, xay nhỏ, nêm gia vị theo tỷ lệ nhất định, đánh bông và làm lạnh sản phẩm. Để làm ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn, cơ sở này đã đầu tư thiết bị máy móc hỗ trợ các khâu chế biến, chuẩn hoá quy trình chế biến, đầu tư phòng chế biến hợp vệ sinh. Với quy trình sản xuất, công thức chế biến như vậy cho phép bảo quản sản phẩm được lâu mà hoàn toàn không dùng chất phụ gia. Sản phẩm của đơn vị đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào tháng 5-2015.

Sản phẩm OCOP độc nhất vô nhị của Quảng Ninh rất cần một bệ phóng, đó là chính sách khuyến khích, tạo điều kiện với sự hỗ trợ hơn nữa về tạo nguồn vốn vay, liên kết quảng bá giới thiệu sản phẩm của tỉnh và thành phố trên phạm vi toàn cầu.