Trang chủ Ra đảo tiền tiêu thưởng thức đặc sản bào ngư.

Ra đảo tiền tiêu thưởng thức đặc sản bào ngư.

Đó là đảo Bạch Long Vỹ, nơi được ví như hòn ngọc nổi trên mặt nước, cũng chính là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ. Đặc biệt ở đây có thiên nhiên hoang sơ cùng nguồn hải sản vô cùng quý báu . Người ta tìm thấy gần đảo hơn trăm loại bào ngư đặc trưng chỉ có ở nơi đây.

Bào ngư
Bào ngư

baongu01Ven đảo là nơi cư ngụ của loài bào ngư chín lỗ còn gọi là ” cửu khổng “, loài này có giá trị kinh tế cao, nguồn thực phẩm bổ dưỡng . Thuộc hàng “sơn hào hải vị”, bào ngư Bạch Long Vỹ còn giàu được tính, có khả năng bồi bổ ,  tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Cả vỏ và ruột bào ngư đều được dùng làm thuốc để chữa bệnh . Các quý ông chắn chắn sẽ lưu tâm đến món hải sản chuyên dùng cho phái mạnh này.

chaobaongu02

chaobaongu02

Những món ăn hấp dẫn từ bào ngư tại Bạch Long Vỹ mà bạn có thể thử qua như bào ngư chấm mù tạt ; bào ngư nấu cháo . Ngoài ra, dược tính của bào ngư sẽ công hiệu hơn khi kết hợp với các vị thuốc bắc trong món canh “bào ngư, hải sâm đen, tần thuốc bắc” – một món chuyên dùng cho người già yếu phục hồi sức khỏe. Thậm chí ngay cả khi dùng ngâm rượu , bào ngư cũng đem lại những tác dụng bất ngờ.

3-035b8

 

3-035b8

Một thông tin đáng mừng hơn nữa , vào năm 2014, lần đầu tiên Bào ngư Bạch Long Vỹ đã được nuôi thành công tại chính huyện đảo. Điều này khiến cho nguồn cung được đảm bảo cho việc khai thác , thưởng thức song song với việc bảo vệ môi trường.

Nuôi bào ngư tại Bạch Long Vỹ
Nuôi bào ngư tại Bạch Long Vỹ

08

Được thưởng thức một trong tám món chỉ dành cho bậc vua chúa xưa nay quả là một trải nghiệm tuyệt vời nên có trong cuộc đời mỗi chúng ta. Với nguồn cung nhân tạo nhằm vừa bảo tồn vừa khai thác, hiện tại có rất nhiều cách chế biến phù hợp với khẩu vị mỗi người.  Hãy cùng đến Bạch Long Vỹ và thưởng thức nhé.