cuonnroll-cach-lam-nom-du-du-bo-kho-3
Cách chế biến món nộm đu đủ bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên là với đu đủ, bạn bổ đôi, bỏ ruột rồi rửa sạch. Dùng dao nạo đu đủ cho nhanh và đều, nếu tỉ mỉ hơn thì bạn dùng dao thái sợi thật mỏng, như vậy đu đủ sẽ mềm ngon hơn so với dùng dao nạo.
– Tiếp theo, bạn gọt vỏ và rửa sạch cà rốt. Dùng dao thái sợi chỉ mỏng.
– Rửa sạch rau mùi, rau húng rồi thái nhỏ.
– Lưu ý bạn có thể rửa lại đu đủ và cà rốt sau khi thái rồi dùng khăn vắt cho ráo nước hoặc có thể để nguyên không vắt thì trông món nộm sẽ tươi và giòn hơn.

Bước 2: Pha nước trộn đu đủ
– Tùy thuộc vào lượng đu đủ nhiều hay ít mà bạn pha nước trộn cho tương xứng. Thông thường với 1 quả đu đủ trông vừa vừa, ban nạo được tầm 500 gr đu đủ thì bạn sẽ pha với tỉ lệ khoảng 350 ml dấm với 200 gr đường, cùng với 01 thìa cà phê nước mắm, 01 thìa cà phê muối, và một ít mì chính, tỏi băm, ớt băm rồi trộn đều lên là được.
– Tiếp đến với bò khô, nếu bò khô đã xé sợi sẵn thì bạn dùng được ngay, còn nếu bò khô miếng thì bạn phải xé ra thành sợi nhỏ.

Bước 3: Trộn nộm đu đủ bò khô
– Bạn cho đu đủ, cà rốt vào một cái bát tô to, sau đó tưới nước trộn đã pha ở trên vào và đảo đều lên. Bạn nên dùng đũa hoặc đeo găng tay nilong để trộn nộm cho hợp vệ sinh.
– Sau đó bạn cho lần lượt thịt bò khô, lạc rang đập giập, rau mùi rau húng thái nhỏ và trộn đều thêm lần nữa là xong.
– Cuối cùng bạn trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm chút thịt bò, lạc rang, và rau mùi lên trên để tăng tính thẩm mĩ cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

Mách nhỏ
_ Món ăn nên dùng ngay sau khi chế biến.
_ Món nộm sẽ ngon hơn nếu bạn chọn mua được loại thịt bò khô hảo hạng, đặt mua bò khô ngay hôm nay trên Badasa.