Trang chủ Cách làm kho quẹt ngon đúng điệu

Cách làm kho quẹt ngon đúng điệu

Kho quẹt là một món ăn dân dã của người miền Tây. Một đĩa rau củ quả luộc tươi ngon, chấm cùng kho quẹt thơm đậm đà thì không ai có thể cưỡng lại được! Với cách làm kho quẹt sau đây, bạn thậm chí ăn với cơm cũng rất ngon!

Nguyên liệu
– 200 gam tôm khô
– 1 ít hạt tiêu bột
– 5 muỗng canh nước mắm
– 3 muỗng canh đường trắng
– 1 muỗng cà phê bột ngọt
– hành tím và hành lá
– 100 gam thịt lợn ba chỉ ( mỡ nhiều hơn nạc)

kho-quet

 

jNguyên liệu cơ bản làm món kho quẹt

Cách làm
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô vào một tô hay nồi nước lạnh, khoảng 20 phút, cho tôm mềm ra. Còn 100 gam thịt lợn ba chỉ thì bạn thái hạt lựu.
Bước 2:
– Bạn làm nóng chảo trên bếp lửa ở nhiệt độ vừa, sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được. Hành tím và hành lá bạn làm sạch rồi thái mỏng, để riêng phần đầu hành và phần thân hành.
Bước 3:
– Cho bát thịt lợn ra bát, chỉ để lại một ít trong chảo thôi, sau đó, cho hành tím và đầu hành lá vào, bạn phi thật thơm, không nên để lâu quá, sẽ cháy hành. Sau đó, bạn pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, bạn thêm phần hành lá xanh vào luôn, để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

 

cfadc5f69632613e04270db1f682c370d71cf9eb7631c9ecd8pimgpsh_fullsize_distrKho quẹt thơm ngon

Mách nhỏ:
– Món kho quẹt không chỉ là nước chấm ngon và hấp dẫn, phù hợp với tất cả các món luộc mà nó còn đóng vai trò như một món mặn trong bữa cơm.
– Bạn có thể đặt mua online tôm khô ngay trênđể có những sản phẩm uy tín, đảm bảo cho sức khỏe gia đình và tiết kiệm thời gian.