Trang chủ Thịt luộc chấm mắm ruốc cho ngày hè ngon cơm

Thịt luộc chấm mắm ruốc cho ngày hè ngon cơm

Mùa hè nắng nóng, bạn muốn tìm cho gia đình một món ăn kích thích được vị giác nhưng không kém phần bổ dưỡng, mát lành, thì hãy thử món thịt luộc chấm mắm ruốc. Miếng thịt được kẹp cùng miếng dưa, chấm cho mắm thấm đều, đũa chưa kịp đưa vào miệng thì vị giác đã được đánh thức, tuyến nước bọt chực tuôn trào.

thit-luoc-cham-mam-ruoc


Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
– Mắm ruốc
– Ớt, tỏi
– Đường, chanh
– Rau sống, dưa chuột.

Cách làm:
– Thịt rửa sạch, luộc qua một lần nước đổ đi, rửa lại thịt rồi cho thịt vào nồi, luộc chín.
– Mắm ruốc nguyên chất trộn với ớt, tỏi giã nhuyễn cùng với đường, pha thêm chút nước sôi, vắt miếng chanh rồi đánh bông lên.
– Rau sống rửa sạch để ráo, dưa chuột gọt vỏ thái lát.
– Bày thịt, rau ra đĩa, ăn cùng cơm hoặc bún.

Mách nhỏ:
– Sau khi thịt luộc chín, bạn hãy ngâm thịt vào bát nước lạnh, miếng thịt sẽ giòn và ngọt hơn.
– Mắm ruốc là nguyên liệu không thể thiếu để tạo hương vị cho món ăn này, bạn có thể đặt mua mắm ruốc ngay hôm nay trên Badasa.