Trang chủ Tuyệt chiêu nấu Bún bò Huế chuẩn vị tại nhà

Tuyệt chiêu nấu Bún bò Huế chuẩn vị tại nhà

Bún bò Huế hay còn được gọi là bún Huế – là một món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích. Nhưng để nấu món bún bò Huế thơm ngon và đúng vị bạn cần chuẩn bị rất nguyên liệu qua nhiều công đoạn chế biến khác nhau. Đặc biệt phải kể đến bước chuẩn bị nước dùng cho bún. Để các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian, Yeshue đã cho ra đời sản phẩm gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế. Được sản xuất từ chính “Cố đô” với mong muốn giới thiệu ẩm thực Huế đặc biệt là bún bò với mọi người. Người nấu sẽ không còn khó khăn cũng như mất nhiều thời gian để chế biến món bún bò chuẩn hương vị truyền thống của người Huế.

combo-10-tui-gia-vi-nau-bun-bo-yeshue-70gtui-01

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

– Bắp bò: 500 gram;

– Gân bò: 300 gram;

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước);

– Giò lụa: 300 gram;

– Huyết luộc;

– Bún tươi;

– Rau sống, hành muối, hoa chuối, giá đỗ, hành lá, chanh, ớt…

– Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, bột nêm, đường, hạt tiêu..

– Không thể thiếu gia vị nấu bún bò Yeshue.

Cách làm:

Bước 1:  Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Rửa các loại thịt, sau đó ướp cả miếng với tỏi, gừng, bột nêm và chút đường để khoảng 20 phút thì dùng dây buột tròn thịt cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh sả để luộc cùng. Lưu ý, cho thịt bò vào trước sau đó mới cho móng giò đã chặt miếng vừa ăn vào nồi vì bò lâu chín hơn. Phần gân đã ướp cho vào nồi ninh cho mềm. Huyết đem luộc chín.

bun-bo-hue-ngon-03

Bước 4: Trình bày:

  • Chuẩn bị rau mùi: cắt nhuyễn hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.
  • Thịt bò để nguội cắt lát mỏng. Giò lụa cắt miếng vừa ăn.
  • Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chân giò, giò lụa, huyết luộc và rắc ít rau mùi rồi chan nước dùng. Dọn kèm hành muối, rau sống, hoa chuối, giá đỗ, chanh, ớt.. và cùng thưởng thức bún bò Huế nào.

cach-nau-bun-bo-hue-ngon-nhat-3jpg-1-500x351