Trang chủ TOP 3 ĐỆ NHẤT SẦU RIÊNG ĐẮK LẮK CHO TÍN ĐỒ SÀNH ĂN

TOP 3 ĐỆ NHẤT SẦU RIÊNG ĐẮK LẮK CHO TÍN ĐỒ SÀNH ĂN

Nếu là tín đồ của sầu riêng, bạn không thể cưỡng lại được vị ngon của loại vua quả này. Trên khắp Đắk Lắk có nhiều loại Sầu: Sầu Ri6, Sầu Monthong (Dona), Thái,… Cùng tìm hiểu top 3 đệ nhất sầu riêng Đắk Lắk cho tín đồ sành ăn tại đây. Cùng xem ngay nhé!

Sầu riêng Ri6

Là loại sầu riêng quen thuộc, sầu riêng Ri6 được đặt theo tên “cha đẻ” của chúng là ông Sáu Ri. Vì hợp với khí hậu mưa nhiều và nóng ẩm, sầu riêng Ri6 và các loại sầu riêng khác được trồng chủ yếu ở Đắk Lắk , Buôn Mê Thuột,…

Nằm trong top 3 đệ nhất sầu riêng Đắk Lắk, sầu riêng Ri6 thường được nhận dạng bởi dạng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ quả mỏng có màu vàng xanh. Bên trong chúng là những múi sầu riêng cơm dày, hạt lép, vị ngọt béo thanh hơn sầu Thái, cơm vàng ươm như mỡ gà.

Hiện nay, sầu riêng Ri6 được bán với giá 100.000 – 200.000kg/kg 

Sầu riêng Ri6 cơm dày, màu vàng ươm và ngọt thanh, béo vừa đủ ai cũng thích

Sầu riêng Thái

Ngoài cái tên sầu riêng Thái, loại sầu riêng này còn được gọi là sầu riêng Dona, sầu riêng Monthong. Cũng như sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái thường được trồng tại miền Tây.

Tuy bề ngoài của sầu riêng Thái không được bắt mắt, gai thưa thớt, trọng lượng nhỏ. Cơm sầu riêng màu vàng nhạt. Tuy nhiên, cơm sầu Thái rất dày, ngọt béo đậm đà, không quá ngấy nên rất được yêu thích.

Sầu riêng Thái thường được bán với giá từ 65.000đ – 100.000đ/kg. Tham khảo tại đây!

Sầu Thái cơm nhạt, hạt lép, vị ngọt ngậy đậm đà

Sầu riêng chuồng bò

Đúng như hoàn cảnh ra đời, người dân miền Tây tìm thấy giống sầu riêng này cạnh chuồng bò.

Dù tên không đẹp, sầu riêng chuồng bò lại được yêu thích bởi những múi sầu riêng mềm tan trong miệng, ngọt vừa và béo ngậy hơn hẳn những loại sầu riêng khác.

Sầu riêng chuồng bò thường được bán với giá từ 130.000 – 170.000đ/kg.

Vậy là tín đồ sầu riêng đã biết cách phân biệt và tìm hiểu kĩ càng về nguồn gốc loại quả này. Nhanh chóng tìm hiểu thêm các loại nông sản khác tại đây!